Chi tiết chuyển mạng đổi số Viettel đơn giản, nhanh chóng

27/09/2020 14:33:11 -

Hiện nay, để giải quyết một số nhu cầu của khách hàng, các nhà mạng đã liên kết với nhau để tổ chức chuyển mạng nhưng vẫn giữa nguyên số thuê bao hiện dùng. Và với Viettel - Một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay đã thực hiện dịch vụ chuyển đổi này từ ngày 16/11/2018. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều khách hàng vẫn chưa biết hay hiểu biết còn hạn chế về dịch vụ này. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Cổng thông tin GigaNet Việt Nam Giganet.vn sẽ cung cấp đến người dùng một số những giải đáp xung quanh các câu hỏi liên quan đến chuyển đổi mạng Viettel.

Chuyển mạng đổi số Viettel là gì?

Như người dùng đã biết thì chuyển mạng đổi số là dịch vụ do các nhà mạng liên kết với nhau để tạo ra môi trường viễn thông liên kết. Giúp người dùng vẫn giữ được số thuê bao hiện tại đang dùng những được đổi sang một nhà mạng viễn thông khác để sử dụng các dịch vụ ưu đãi khác từ nhà mạng đó. Tức là dịch vụ chuyển mạng đổi số Viettel sẽ giúp người dùng chuyển đổi số thuê bao đang dùng dịch vụ nhà mạng khác sang sử dụng dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp, hoặc cũng có thể là ngược lại.

Chuyển mạng đổi số Viettel là một dịch vụ viễn thôngChuyển mạng đổi số Viettel là một dịch vụ viễn thông

Điều kiện cần để thực hiện chuyển mạng đổi số Viettel

 • Số thuê bao đang dùng phải là thuê bao vẫn còn hoạt động 2 chiều
 • Số thuê bao yêu cầu chuyển mạng đổi số cần phải hoạt động ít nhất 6 tháng tại nhà mạng trước đó
 • Thông tin chính chủ của số thuê bao phải là thông tin chính xác
 • Trước khi chuyển mạng đổi số, các số thuê bao cần hoàn tất các chi phí cược gọi, cước dịch vụ,... từ nhà mạng trước đó
 • Nếu là thuê bao đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì người dùng cần đảm bảo đã hủy dịch vụ này trước đó ít nhất 60 ngày
 • Số thuê bao đang dùng cần đảm bảo không vi phạm các điều khoản như: Đang tranh chấp quyền sở hữu, đang bị truy tố, khiếu nại, nằm trong danh sách đen,...
 • Nếu thuê bao trước đó đã thực hiện yêu cầu chuyển mạng thì việc yêu cầu dịch vụ chuyển mạng đổi số tiếp theo cần cách lần trước ít nhất 90 ngày.
 • Việc chuyển nhiều nhà mạng cùng lúc không được chấp nhận. Tức là trong một thời gian nhất định, chỉ có thể yêu cầu chuyển đến một nhà mạng duy nhất.

Điều kiện để chuyển mạngĐiều kiện để chuyển mạng

Đăng ký chuyển mạng đổi số Viettel và các loại giấy tờ cần thiết

Chỉ với các điều kiện cần ở trên thì người dùng vẫn chưa thể chuyển mạng đổi số. Bởi để thực hiện được dịch vụ này, người dùng cần thực hiện đủ các điều kiện trên và còn cần một số giấy tờ cần thiết như: Các giấy tờ thông tin cá nhân (Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước,...) và với doanh nghiệp chuyển đi thì sẽ cần hợp đồng các bên,...

Các bước thực hiện chuyển mạng đổi số Viettel

Việc thực hiện chuyển mạng đổi số Viettel cũng khá đơn giản, chỉ gồm một số bước như:

Gửi yêu cầu chuyển đổi số Viettel

Để thực hiện được dịch vụ chuyển mạng đổi số, người dùng cần gửi yêu cầu đến nhà mạng bằng cách:

 • Gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ của nhà mạng Viettel với hotline 18008098
 • Gửi yêu cầu trực tiếp đến trang chủ của nhà mạng Viettel
 • Truy cập vào ứng dụng chính thức trên điện thoại của nhà mạng - My Viettel
 • Đến đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng

Hoàn tất các giấy tờ thủ tục chuyển đổi mạng Viettel

Khi đã gửi yêu cầu chuyển mạng đổi số thì người dùng cần đến làm việc trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc cũng có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ đến tận nhà để hoàn tất các thủ tục chuyển đội mạng Viettel.

Chi trả các chi phí thực hiện chuyển mạng đổi số Viettel

Sau khi hoàn tất các thủ tục yêu cầu chuyển mạng thì người dùng cần chi trả một số loại cước như cước chuyển mạng 40.000đ đối với thuê bao trả sau và 30.0000đ đối với thuê bao trả trước

Chi phí chuyển mạng không mất quá nhiềuChi phí chuyển mạng không mất quá nhiều

Nhắn tin theo cú pháp để hoàn thành quá trình đăng ký

Tiếp theo, người dùng sẽ xác minh sim số sau khi nhận sim đã chuyển đổi theo cú pháp:

YCCM gửi đến 1441

Tin nhắn này sẽ được gửi trực tiếp đến trung tâm chuyển mạng Quốc Gia để nhận được sự xác minh đã chuyển đổi sim số thành công từ tổ chức.

Nhận kết quả

Cuối cùng, nếu thuê bao được chuyển đổi thành công, hệ thống xác nhận sẽ gửi đến một tin nhắn thông báo xác nhận đã hoàn tất quá trình chuyển đổi. Và nếu quá trình chuyển đổi không thành công thì người dùng cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo lý do chuyển đổi không thành công. Lúc này, người dùng có thể đến lại các điểm giao dịch để nhận lại tiền cước chuyển mạng đổi số Viettel.

Một số lưu ý

Người dùng sẽ không thể hoàn tất quá trình chuyển mạng đổi số Viettel khi:

 • Không đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà mạng từ số thuê bao cần chuyển đổi
 • Trong thời gian chờ xét duyệt, người dùng tự hủy yêu cầu chuyển mạng đổi số.
 • Nếu thuê bao không gửi được tin nhắn thì yêu cầu chuyển mạng đổi số sẽ bị hủy.

Thời gian hoàn tất quá trình chuyển mạng đổi số Viettel

Việc chờ đợi quá trình chuyển đổi mạng hoàn tất sẽ rơi vào khoảng 1 đến 3 ngày làm việc. Sau khi chuyển đổi thì sẽ có một khoảng thời gian, tối đa là 2 tiếng bị gián đoạn sóng do sự chuyển đổi tần sóng giữa các nhà mạng với nhau.

Vậy là với bài viết ngắn này, Giganet.vn đã tóm tắt đến bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ chuyển mạng đổi số Viettel. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp người dùng hiểu thêm được các thông tin liên quan đến dịch vụ này. Hi vọng, người dùng có thể chuyển đổi thành công sim số của mình dựa vào một số thông tin được cung cấp ở trên.