Cách chụp ảnh màn hình máy tính và điện thoại chi tiết nhất

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính hay là các thiết bị di động như laptop, điện thoại là nhu cầu cực kì cần thiết cho người dùng ở trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng cách chụp ảnh màn hình như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nhất là những người dùng là người lớn tuổi như ba mẹ hay ông bà chúng ta – những người ở thế hệ trước khi mà công nghệ còn chưa phát triển, hoặc là các em học sinh hay là tất cả những ai mới tiếp xúc mới máy tính, điện thoại.

Để giải quyết điều đó, GIGANET.VN đã sưu tầm và tổng hợp tất cả các cách chụp màn hình cho tất cả các thiết bị dưới đây rất chi tiết với hình ảnh minh họa để quý bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện và làm theo.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bàn

Đối với máy tính bàn thì có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình cho máy tính, bạn có thể dùng phần mềm để chụp nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ở phần sau. Còn bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình cho máy tính không cần dùng phần mềm mà sẽ dựa vào nút Print Screen trên bàn phím (Cái phím này tùy theo từng máy mà nó có tên khác nhau nha các bạn, không phải bàn phím nào cũng có tên đó, mà thay vào đó có thể là phím tên PrtSc. Bạn sẽ tùy vào loại bàn phím đang dùng mà sẽ có cách chụp ảnh màn hình khác nhau. Nhưng nếu dùng máy bàn thì chỉ có 1 trong 2 phím này mà thôi. Không chạy đi đâu được)

Bước 1: Cái phím này thường nằm ở góc trên cùng bên phải của bàn phím (Như hình minh họa bên dưới). Khi bạn đã xác định được màn hình muốn chụp thì bạn bấm vào phím Print Screen hoặc PrtSc như hướng dẫn ở trên. Khi bạn bấm phím đó thì máy tính đã được chụp ảnh màn hình lại và lưu vào bộ nhớ đệm.

cách chụp ảnh màn hình máy tính

Bước 2: Bước tiếp theo bạn mở chương trình vẽ Paint của Window lên bằng cách bấm vào nút Start sau đó chọn Paint. Cửa sổ Paint mở lên, bạn nhấn kết hợp 2 phím Ctrl+V để dán hình ảnh màn hình mà lúc nãy bạn chụp lại được ở bước đầu tiên

cách chụp ảnh màn hình
Cửa sổ Start ở Windown 10

Bước 3: Bạn nhấn kết hợp 2 phím Ctrl+S để chọn nơi lưu hình ảnh mà bạn chụp được là xong.

Cách chụp ảnh màn hình samsung

Đối với các dòng điện thoại của Samsung thì sao?. Cách chụp ảnh màn hình samsung cũng rất đơn giản, nó còn dễ dàng hơn chụp bằng máy tính nhiều. Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung. Bạn làm 1 trong 3 cách sau đây:

Cách 1: Đó là bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút NGUỒN và nút HOME

Cách 2: Nhấn NGUỒN và nút TĂNG hoặc GIẢM ÂM LƯỢNG.

Cách 3: Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM ÂM LƯỢNG và nút HOME

LƯU Ý: Các cách chụp màn hình điện thoại ở trên áp dụng được cho tất cả các dòng điện thoại của SamSung như j7, a7, j6..v.v..

Cách chụp ảnh màn hình iphone

Cách chụp ảnh màn hình ip nhìn chung cũng giống như các điện thoại dùng hệ điều hành Android khác. Các dòng điện thoại Iphone dùng hệ điều hành OS2 trở đi, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình bằng cách bấm và giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn đến khi nào nghe được âm thanh chụp ảnh phát lên là được.
Ngoài cách chụp ảnh màn hình iphone bằng 2 phím vật lý ở trên thì còn 1 cách nữa đó là chụp ảnh màn hình bằng phím Home ảo trên máy. Bạn theo thứ tự từng bước như sau: Chạm vào phím Home ảo => Thiết bị => Thêm => Chụp ảnh màn hình.
2 cách trên áp dụng được cho tất cả các dòng điện thoại của Iphone từ Iphone 4, Iphone 5, Iphone 6, Iphone 7, Iphone 8, Iphone X …v.v.. Tất cả các bản thường và bản Plus.

Leave a Reply