Multi sim - Dịch vụ Multi sim Viettel siêu tiết kiệm

27/09/2020 13:37:39 -

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ mạng, sim số, các nhà mạng đã tạo ra các tiện ích sim giúp hỗ trợ người dùng tối ưu trong việc sử dụng dịch vụ. Và một trong các tiện ích đó phải kể đến dịch vụ Multi sim Viettel. Đây được xem như là một dịch vụ tách sim hữu ích dành cho người dùng có mong muốn sử dụng cùng một sim số trên nhiều thiết bị khác nhau. Vậy Multi sim Viettel là gì?, Các đăng ký ra sao?, Dịch vụ như thế nào?,... Tất cả sẽ được Cổng thông tin GigaNet Việt Nam Giganet.vn giải đáp ở các mục bên dưới.

Multi sim Viettel là gì?

Như đã đề cập ở trên thì dịch vụ Multi sim Viettel là một dịch vụ tách sim. Hiểu một cách đơn giản là, người dùng đang sở hữu 1 chiếc sim Viettel bình thường, sau khi thực hiện dịch vụ tách sim, 1 chiếc sim trước đó sẽ trở thành 1 chiếc sim chính và 3 chiếc sim phụ. 3 chiếc sim phụ này có thể dùng ở bất kỳ thiết bị di động nào với bất kỳ những dịch vụ nghe gọi, data,... Nhưng lại không thể sử dụng dịch vụ tin nhắn của nhà mạng.

Giới thiệu về multi simGiới thiệu về multi sim

Khi đăng ký Multi sim Viettel cần lưu ý một số điểm

 • Để đăng ký được dịch vụ Multi sim Viettel, bắt buộc người dùng phải đến đăng ký dịch vụ tại các điểm giao dịch chính thức của nhà mạng Viettel
 • Mức chi phí sẽ là 150.000đ/sim phụ đăng ký.
 • Muốn sim phụ hoạt động được bình thường thì người dùng cần đăng ký cước duy trì sim với chi phí 25.000đ/tháng/sim phụ
 • Mỗi một sim chính chủ, người dùng chỉ đăng ký tối đa được 3 sim phụ, được hoạt động độc lập trên các thiết bị di động khác nhau.
 • Dịch vụ Multi sim Viettel Sim đều có thể được đăng ký bởi sim trả sau hoặc sim trả trước. Tuy nhiên, hình thức thanh toán cước dịch vụ sẽ khác nhau giữa 2 loại sim số.
 • Các cước phí dịch vụ phát sinh từ sim phụ đều sẽ được tính trừ vào tài khoản gốc của sim chính với thuê bao trả trước và được tính vào cước phí cuối tháng đối với thuê bao trả sau.
 • Khi có cuộc gọi đến, tất cả các thiết bị hoạt động trên sim chính hay phụ đề đổ chuông. Khi một trong các thiết bị bắt máy thì những thiết bị khác sẽ báo cuộc gọi nhỡ.
 • Chỉ sim chính mới có thể đọc được tất cả tin nhắn được gửi đến cho số thuê bao đó. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn và bảo mật thông tin cá nhân cho người dùng

Các lợi ích khi tham gia dịch vụ multi sim Viettel

Có thể dùng chung số sim trên nhiều thiết bị

Bởi đây là một dịch vụ tách sim nên người dùng sẽ có quyền sử dụng 1 sim chính và tối đa 3 sim phụ trên các thiết bị di động khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

Multi sim mang theo nhiều lợi ích Multi sim mang theo nhiều lợi ích

Quản lý tài khoản dịch vụ một cách dễ dàng

Các sim phụ đều được liên kết với sim chính trong dịch vụ Multi sim Viettel. Vì vậy, tất cả các gói cước người dùng đăng ký ở sim chính như data, cược gọi khuyến mãi,... đều có thể được sử dụng trên sim phụ. Cách này giúp tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh khi dùng quá nhiều sim số khác nhau.

Và những cước phát sinh từ sim phụ sẽ được gửi về và cộng dồn vào cước dịch vụ của sim chính. Nên người dùng có thể dễ dàng quản lý được tất cả những dịch vụ phát sinh khi sử dụng sim.

Sử dụng các dịch vụ viễn thông ở nhiều thiết bị khác nhau

Với các sim phụ, người dùng sẽ có các sim số hoạt động độc lập với sim chính. Khi có cuộc gọi đến, tất cả các thiết bị có sim chính hay phụ đều sẽ đổ chuông. Ngoài ra, người dùng còn có thể gửi tin nhắn đi từ các sim chính hoặc phụ, thực hiện các cuộc gọi đi từ sim chính hoặc phụ,....

Đánh giá ưu nhược điểm của Multi sim Viettel

Ưu điểm

 • Multi sim Viettel có thể được sử dụng trên nhiều loại thiết bị di động trên cùng một số thuê bao
 • Các công ty, doanh nghiệp,... khi có đội ngũ chăm sóc khách hàng lớn nhưng chỉ có 1 số hotline thì sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ này.
 • Có thể phân chia các thiết bị thành những mục đích nhu cầu riêng như điện thoại dùng để nghe gọi, máy tính bảng dùng để lướt web xem phim,... Rất tiện lợi.
 • Multi sim Viettel giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc,... trong một số trường hợp nhất định như quên mất điện thoại, sử dụng lưu lượng mạng 3G/4G,...
 • Người dùng sẽ được đảm bảo quyền liên tư cá nhân khi chỉ có sim chính mới nhận được tin nhắn. Việc này giúp tăng sự bảo mật cho các tài khoản cần đến sự xác minh từ điện thoại.

Trong cuộc sống hiện đại multi sim có nhiều ưu điểmTrong cuộc sống hiện đại multi sim có nhiều ưu điểm

Nhược điểm

 • Mức chi phí đăng ký Multi sim Viettel còn khá cao. Tuy nhiên, có lẽ sắp tới nhà mạng sẽ cắt giảm mức chi phí này xuống để thu hút người dùng
 • Để đăng ký được dịch vụ Multi sim Viettel thì người dùng cần đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

Với những chia sẻ này, mong rằng người dùng sẽ có được cho mình một cái nhìn tổng quan và chi tiết về dịch vụ tách sim Multi sim của nhà mạng Quân đội Viettel. Đồng thời, thông qua bài viết này, người dùng cũng có thể đưa ra cho mình những lời giải đáp cho các câu hỏi ở trên. Hi vọng, những thông tin này của Giganet.vn sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm hoàn hảo khi sử dụng dịch vụ Multi Sim Viettel.